Có nên mua bán đất Hà Giang mới nhất

Trong thời gian qua, Bắc Giang đang tiến hành rất nhiều công trình hạ tầng nhờ đó bộ mặt nông thôn, miền núi được cải thiện đáng kể. Cùng với đó là thị trường bất động sản ở nơi đây càng có giá trị hơn rất nhiều. Vậy nhưng ai còn đang thắc mắc có nên mua bán đất Hà Giang thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Bất Động Sản House Viet và đưa ra quyết định cho riêng mình. 

Vị trí địa lý Hà Giang

Hà Giang là tỉnh miền núi biên giới ở cực Bắc Tổ quốc, có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng. Phía bắc và phía tây có đường biên giới dài 274 km với nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa; Phía đông giáp tỉnh Cao Bằng; Phía Nam giáp tỉnh Tuyên Quang; Tây và Tây Nam giáp tỉnh Lào Cai và Yên Bái.

Hà Giang có diện tích tự nhiên 7.884,37 km2, trong đó tính theo tiếng chim bay, nơi rộng nhất từ tây sang đông dài 115km, từ bắc xuống nam dài 137km. Điểm cực Bắc thuộc địa phận Hà Giang, cũng là điểm cực Bắc của Tổ quốc, cách Lũng Cú khoảng 3km về phía Đông, có vĩ độ 23013’00 ”, điểm cực Tây cách Xín Mần khoảng 10km về phía Tây Nam. có kinh độ l04024’05 “; điểm cực đông cách Mèo Vạc 16 km về phía đông đông nam với kinh độ l05030’04 “.

Hà Giang

Tiềm năng phát triển hạ tầng Hà Giang

Giai đoạn 2016 – 2020, từ nguồn vốn CT135, tỉnh Hà Giang đã đầu tư hơn 1.102 tỷ đồng để đầu tư các công trình hạ tầng như điện, đường, trường, trạm. Trên cơ sở các tiêu chí, định mức, UBND tỉnh đã phân bổ cho các huyện, thành phố thực hiện, chủ yếu là thanh toán, hoàn vốn các dự án đầu tư từ các năm trước; tổng thanh toán các công trình khác trên địa bàn xã ĐB, tổng vốn đã bố trí cho 1.408 lượt công trình. Số công trình do xã đầu tư là 190 công trình.

Các công trình mua bán đất Hà Giang để đầu tư phải tuân theo danh mục quy định, ưu tiên các công trình ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển sản xuất và phục vụ đời sống như thủy lợi, trường học, điện, nước sinh hoạt. … Sau khi đầu tư, tỉnh đã bố trí vốn để các địa phương thực hiện bảo trì, đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

Đến nay, 308 công trình hạ tầng ở các xã đã được bố trí vốn để duy tu. Trong đó, việc huy động sức dân được chú trọng, từ đó phát huy hiệu quả các công trình hạ tầng, góp phần nâng cao đời sống nhân dân.

Hạn mức công nhận đất Hà Giang

Hạn mức công nhận đất ở đối với trường hợp thửa đất ở có vườn, ao.

Trên địa bàn các phường của thành phố Hà Giang diện tích được công nhận tối đa là 300,0m2.

Tại khu vực thị trấn, diện tích được công nhận tối đa là 500,00m2.

Tại các xã, diện tích được công nhận tối đa là 1.000,0m2.

Trường hợp hộ gia đình có từ 05 (năm) nhân khẩu trở lên (số nhân khẩu trong hộ có cùng số hộ khẩu, gồm: ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con, anh, chị, em ruột). Nếu ở cùng thửa đất tại thời điểm xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) và chỉ còn thửa tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú thì từ người thứ 6 trở lên mỗi người được cộng 0,1 (không tính điểm. được tính.) nhân với giới hạn ghi nhận trên.

Hạn mức giao đất trống, đồi núi trọc, đất có mặt nước thuộc nhóm đất chưa sử dụng cho hộ gia đình, cá nhân đưa vào sử dụng theo quy hoạch để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và nuôi trồng thủy sản.

Hạn mức giao đất trồng cây hàng năm, đất nuôi trồng thủy sản cho mỗi hộ gia đình, cá nhân tối đa là 02 héc ta đối với mỗi loại đất.

Hạn mức giao đất trồng cây lâu năm, đất rừng sản xuất, đất rừng phòng hộ cho mỗi hộ gia đình, cá nhân là 30 héc ta đối với mỗi loại đất.

Hạn mức giao đất quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này không tính vào hạn mức giao đất nông nghiệp đối với hộ gia đình cá nhân quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 129 của Luật Đất đai 2013.

Lời kết

Mua đất lần đầu nếu không tính toán kỹ lưỡng thì khó tránh khỏi những sai lầm khi lựa chọn và kinh doanh bất động sản. Vì vậy, cần phải luôn thận trọng, không nóng vội. Hy vọng bài viết này của Bất Động Sản House Viet mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích khi tìm mua nhà đất tại Hà Giang. 

Xem thêm: Có nên mua bán đất Thái Bình mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

  • MST: 0315710356
  • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
  • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
  • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *